Mountain View

Những điều ít người biết về đất nước Singapore

Đất nước Singapore được mệnh danh là đát nước xanh- sạch-đẹp được nhiều du khách quốc tế rất yêu thích. Khi đến nơi đây du khách sẽ được khám phá và thăm quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt khi đến đây du khách sẽ khám phá được nhiều điều tuyệt vời về phong cách sống và vắn hóa của con người nơi đây. Hãy cùng với hãng Tiger Air khám phá những điều ít người biết về đắt nước Singapore.

Không sạch hoàn toàn, chỉ 90%

Khi đến Singapore du khách sẽ thấy ấn tượng với không gian sạch đẹp và trong lành của thành phố này. Du khách sẽ không thấy những loại rác thải, hay một mảnh giấy nào trên các con phô tại Singapore.

SingaporeBên cạnh đó ở Singapore vẫn còn những địa điểm du lịch không được sạch như Clarke Quay nơi đây tập trung nhiều du khách nước ngoài. Khi đến đây du khách vẫn sẽ bắp gặp các chai nước và đồ ăn vứt trên đường phố. Tuy nhiên, những người dân Singapore thường dọn dẹp ngay những loại rác thải đó. Nơi đây thường xuyên có nhân viên dọn vệ sinh đến thu gom rác thải một cách nhanh chóng.

Đi thang cuốn thường đứng bên trái

Đi thang cuốn thường đứng bên trái


Khi du khách đi đi tàu điện ngầm ở Singapore, các bạn nên đứng bên trái thang cuốn không nên đứng ở bên phải. Vì theo người dân Singapore nên đứng bên trái để những người phía dưới nếu muốn đi nên thì có thể vượt nên bên phải. Và cùng vì những người dân Singapore không ai cũng đứng yên khi đi thang cuốn mà thường vượt nên trên.

Treo quần áo trên những cây sào

Khi đặt chân đến đất nước Singapore các bạn sẽ thấy người dân nơi đây phơi đồ khá đặc biệt, ngay cả các chung cư cao tầng. Người dân Singapore thường phơ quần áo trên những cây sào tre kẹp quần áo lại và phơi ngoài ban công. Đây cũng là một nét khá đặc biệt cảu người đân Singapore.

Bắt taxi không hề dễ dàng

 Bắt taxi


Điều khá bất tiện khi đi du lịch Singapore là các bạn khá khó khăn khi bắt taxi. Bạn phải mất khá nhiều thời gian để có thể bắt được một chiếc taxi, có khi phải đợi mất hơn 30p để đón được một chiếc xe trên đường. Những người lái taxi ở đây cũng rất mến khách và thân thiện, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái. Bên cạnh đó giá taxi cũng không hề rẻ, cũng khá là đắt, do đó bạn có thể đi các loại phương tiện công cộng khác.

Ai sở hữu nhà dưới đất là khá giả

nhà ở singapore


Đặc biệt đất ở Singapore khá là đắt, vì chính phủ khuyến khích người dân mua nhà trung cư để tiết kiệm diện tích. Vì thế những người dân sở hữu được nhà ở Singapore thường là những người có điều kiện khá giả và giàu có.

Bên trên là một số những điều thú vị về đất nước Singapore, nếu có điều kiện các bạn hãy đến đây tìm hiều về những điều tuyệt vời này. Bên cạnh đát nước Singapore du khách cũng có thể đặt vé Vietjet Air để có thể mua ve may bay di Hai Phong , Huế, Đà Nẵng,… và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Singapore.