Mountain View

Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Singapore


Quốc đảo sư tử Singapore ve may bay di singapore trong 3 năm liên tiếp vẫn giữ vững danh hiệu thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, các chuyên gia của EIU cho rằng, khoảng cách về chi phí của quốc gia này với New York hay Hong Kong sẽ sớm được rút gọn bởi sự gia tăng về chi phí ở các nơi khác. EIU cũng nhận định, hiện tại, mức giá các mặt hàng thực phẩm ở Singapore vẫn trong hạn mức chấp nhận được.

Zurich, Thụy Sỹ


EIU cho rằng, do sự thả nổi của đồng Franc Thụy Sỹ so với đồng Euro khiến mức sinh hoạt tại thành phố này bị đẩy lên cao, xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Hong Kong


Thành phố này đã tăng lên 7 bậc trong bảng xếp hạng trong 12 tháng qua và xếp tại vị trí thứ 3. Nguyên nhân do giá nhà ở Hong Kong ve may bay di hong kong tăng đột biến cùng mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại đây.

Geneva, Thụy Sỹ


EIU cho rằng, mọi sinh hoạt cơ bản tại thành phố này đều đắt đỏ, thậm chí cả các hoạt động vui chơi giải trí cũng có mức phí đắt nhất thế giới.

Paris, Pháp


EIU nhận định, sự thiếu tin tưởng vào đồng Euro khiến Paris trở thành thành phố duy nhất dùng đồng tiền chung Euro nằm trong Top 10. Tuy nhiên, ở Paris cũng có những mặt hàng với mức giá hợp lý là rượu và thuốc lá.

London, AnhTốc độ tăng lương tại London thậm chí không bắt kịp với lạm phát và giá nhà tăng vọt. Giá bình quân một căn nhà ở London vào khoảng trên 500.000 bảng Anh ve may bay di anh. Trong khi đó, mức lương trung bình của người dân tại đây vào khoảng 30.000 bảng Anh.