Mountain View

Đủ món 'mồi' ngon được ăn cùng cháo trắng buổi đêm Sài Gòn.

Ngoài thịt kho tiêu, hột vịt muối, người miền Nam còn ăn cháo trắng với hàng chục loại thức ăn mặn hấp dẫn khác. Phong ve Jestar mách nhỏ cho bạn biết về món ăn rất được ưa thích này.

Đủ món 'mồi' ngon ăn cùng cháo trắng đêm Sài Gòn

Cháo trắng là món ăn đêm rất được ưa chuộng của người Sài Gòn nói riêng và người dân miền Nam nói chung. Ban đầu, cháo trắng được ăn với hột vịt muối hoặc muối kho quẹt, thế nhưng bây giờ nhiều hàng quán đã chế biến thêm nhiều loại thức ăn để kèm với cháo trắng khiến món ăn dân dã càng thêm thu hút thực khách.

Thịt kho tiêu và ớt xay là món rất quen thuộc không thể thiếu với món cháo trắng của người miền Nam. Thịt chủ yếu lấy phần thịt nạc, kho có vị mặn và rắc thật nhiều tiêu xay.

Đủ món 'mồi' ngon ăn cùng cháo trắng đêm Sài Gòn

Tham khảo: Ve may bay Sai Gon

Cá bống trứng kho khô với tóp mỡ cũng là món mồi ngon khi được ăn kèm cháo trắng. Món này cũng phải dùng kèm tiêu xay hoặc ớt khô. Cá lóc kho mặn hoặc đầu cá lóc kho cũng là thức ăn thường được chế biến để ăn kèm với cháo trắng. Muốn ngon, người nấu thường chọn cá lóc đồng, con nhỏ, nhiều xương nhưng chắc thịt.

Khô cá đù là món được sáng tạo thêm. Khô có vị mặn đậm, chỉ cần một con khô nhỏ là đủ ăn kèm với cả tô cháo to. Khô cá sặc cũng là món mồi bén của những tín đồ nghiện cháo trắng. Một số người còn chọn khô cá basa hoặc khô cá dứa ăn để làm món mặn. Khô được ướp tẩm có vị mặn mặn ngọt ngọt cay cay.

Đủ món 'mồi' ngon ăn cùng cháo trắng đêm Sài Gòn

Kho quẹt tôm khô cũng là loại thức ăn giúp ngon miệng hơn khi ăn cháo trắng. Tôm lớn nhỏ tùy người thích, tuy nhiên dù tôm lớn hay nhỏ thì phần gia vị kèm theo như nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu ớt là không thể thiếu.

Dưa mắm, cá kèo kho, cá cơm kho khô được nhiều quán cháo trắng đêm Sài Gòn cho vào bọc treo sẵn để bán cho khách mang về. Có nơi còn bán cháo trắng với đậu phộng muối.

Đủ món 'mồi' ngon ăn cùng cháo trắng đêm Sài Gòn

Đến với Sài Gòn cùng Vietjet Air để thưởng thức món cháo với lượng thức ăn đi kèm có khi lên đến vài chục món để khách tùy ý lựa chọn. Mỗi phần cháo chỉ khoảng 15.000 đến 20.000 đồng. 

Cháo trắng được nấu từ loại gạo dẻo thơm, đáy nồi có lót lá dứa để cháo có mùi thơm. Muốn ăn ngon thì cháo phải thật nóng, dùng muỗng vớt cháo trên mặt tô, vừa ăn vừa thổi.