Mountain View

Tìm hiểu món ăn vặt độc đáo nhất Từ Thổ Nhĩ Kì – Lahmacun

Món Lahmacun xuất hiện hàng ngàn năm ở Thổ Nhĩ Kì mỗi khi nhắc đến mọi người ai cũng có nét mặt rất rạng rỡ, tuy xuất hiện lâu nhưng món này chỉ mới bắt đầu được phổ biến rộng rãi trong vài thập kỷ qua.Cùng tìm hiểu cụ thể về món ăn lâu đời qua những chuyến bay của lao airlines: http://laoair.com.vn/ mọi người nhé.
Lahmacun nhìn rấy giống một loại pizza phổ biến trên thế giới, tuy nhiên nếu đi sâu vào cách chế biến thì đây hoàn toàn không phải là một loại pizza đâu các bạn nhé mà nó vẫn là món Lahmacun truyền thống lâu đời của người dân Thổ Nhĩ Kỳ đấy.


Phần bánh lót bên dưới của bánh này thật ra là bột cán mỏng và tròn tương tự giống như chiếc bánh pizza nên khiến nhiều người nhầm tưởng. Và điểm ấn tượng của Lahmacun chính là phần nhân rất đa dạng với rất nhiều nguyên liệu.Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều món hơn cũng có thời gian xuất hiện khá lâu đời ở Hàn Quốc như thành phố Seoul qua những chuyến bay khi đặt ve may bay di seoul đấy các bạn à.
Phần chính là thịt xay nhuyễn, phần thịt này có thể là thịt bò, thịt cừu... Tiếp theo đến là các loại rau củ như rau mùi tây, cà chua,... và các loại gia vị như tỏi, hạt tiêu,... được xay nhuyễn rồi trộn tất cả các loại này chung với thịt làm sao phải thật cho đều.

Tiếp theo đến phần bột bánh thì được cán mỏng ra theo dạng hình tròn, sau đó bánh sẽ được mang đi rán trong chảo hoặc cho vào lò nướng.Khi ăn Lahmacun, mọi người có thể ăn bánh không hoặc cầu kỳ và phức tạp hơn thì cho một ít rau xanh, cà chua, …và cả một ít nước cốt chanh vào rồi cuốn tròn bánh lại.Vì cách thức chế biến khá đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể bắt chước làm ra được loại món bánh đặc sắc này khi đến với Thổ Nhĩ Kì và nếm thử chúng. Có lẽ vì vậy,mà món bánh Lahmacun còn xuất hiện ở vài nước khác trên Thế Giới giúp nhiều người có cơ hội thưởng thức bánh ngon một cách dễ dàng hơn.Hơn nữa nếu có điều thì tiếp tục với những trải nghiệm ẩm thực khó quên ở Nha Trang qua các tấm ve may bay di nha trang gia re nhé.


                            Chúc mọi người may mắn!