Mountain View

Ghé thăm miền Tây nếm thử những món ăn từ cúm núm

Nhiều người cứ nghĩ nghe cái tên cúm núm là một loại cua sống sát bờ biển có lớp vỏ cứng nhưng thực chất không như mọi người nghĩ. Là một loài chim hoang dã sinh sản rất nhiều ở các khu rừng tràm miền Tây Nam Bộ và thường được người dân gọi là cúm núm. Đây là loài có thịt ngon tương đương thịt gà nên còn được nhớ đến với cái tên gà nước.Nhiều người tò mò muốn biết nếu đặt ve may bay di da lat có được thưởng thức cúm núm không,vậy mình xin thông báo là có nhé nhưng rất hiếm để tìm được quán bán cúm núm này.

Điểm độc đáo,hấp dẫn có một không hai của giống chim trời này được đặt theo tiếng kêu "cúm, cúm cúm, cúm.." của chúng cứ về chiều hay đêm khuya là tiếng kêu này vang rõ hơn cả.Cúm núm sống trong môi trường tự nhiên, có những thuộc tính chạy nhanh và ẩn mình tốt nên rất hiếm và khó bắt. Để bắt được cúm núm người dân Quảng Ngãi rất có sáng tạo áp dụng cách thức dùng băng ghi âm, đĩa CD, MP3, MP4… để gọi cúm núm. Bẫy cũng được nâng cấp thành lưới chụp, lưới treo… đóng bến ven bìa rừng tràm, giữa đồng trống.Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được cả hương thơm và vị đậm đà của gia vị. Dù nếm bất kỳ phần nào được nấu từ cúm núm thì thịt cúm núm cũng không hề có cảm giác tanh, nồng như các động vật bắt hoang dã khác.


Cúm núm đem đi nướng là món ăn phổ biến nhất của người miền Tây. Khi nướng chín trên bếp than, mùi thơm do mỡ từ thịt tứa ra đầy hấp dẫn, tạo nên món ăn khó có thể chối từ. Cách ăn này giữ nguyên được chất ngọt thơm của loài chim đồng nội.Kết thúc chuyến hành trình khám phá những món ăn hấp dẫn từ cúm núm,các bạn cũng đừng quên mau ve may bay di lao trong dịp xuân sang này nhé,bởi đến Lào vào giai đoạn tuyệt vời không nói nổi lên lời đâu đấy nhé.
Là miền đất với thiên nhiên đa dạng,phong phú ,con người thân thiện và lại có vô số món ngon được chế biến từ cúm núm như cúm núm khìa nước dừa, cúm núm chiên… Muốn khìa nước dừa, đầu bếp đem cúm núm ướp nguyên con với các loại gia vị rồi cho lên bếp, phi tỏi thơm rồi thả chim vào khìa.Có người còn xé thịt cúm núm khìa trộn vào xôi  thành món điểm tâm rất tuyệt vời mà bất cứ ai ăn rồi đều muốn được thưởng thức lần nữa,cứ lưu luyến mãi không thôi.

>>>Tìm hiểu thêm một số thông tin về chương trình khuyến mãi vé đi Busan tại đây: http://asianaairlines.com.vn/ve-may-bay-di-busan-gia-re/