Mountain View

Đôi chút về mảnh đất Viêng Chăn ở Lào

Sau đây đại lí vé máy bay lao air: http://laoair.com.vn/ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin địa điểm nổi bật ở đất nước Lào chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình nhé.

1.Wat Sisaket

Wat Sisaket là ngôi chùa cổ nhất ở Viêng Chăn, được vua Phothisararat xây dựng lần đầu vào năm 1551 sau đó được vua Anouvong xây dựng lại vào năm 1818.Ngôi chùa này còn được coi là một bảo tàng với hơn 6.800 tượng Phật và hàng nghìn cuốn sách. Những điểm cần lưu ý khi đến ngôi chùa cổ này các bạn mặc quần áo kín đáo và để dép bên ngoài trước khi bước vào chùa.


2.Vườn tượng Phật


Vườn tượng Phật có hơn 200 bức tượng là tác phẩm điêu khắc Phật giáo và Hindu. Nơi đây được Bunleua Sulilat xây dựng vào năm 1958, đến năm 1978. Các tác phẩm nổi bật tại vườn tượng Phật có thể kể đến như tượng Phật nằm, dài 40 m, tượng thần Indra cưỡi voi 3 đầu hay tháp bí ngô. 

3.Pha That Luang

 Đây là khu tháp thờ Phật giáo, được xây dựng vào năm 1566, trên phế tích của một ngôi đền Khmer xây dựng vào thế kỷ 13.Ngày nay, Pha That Luang là biểu tượng quốc gia của Lào, được in trên tiền giấy, quốc huy, xuất hiện trên các con dấu và là nơi tổ chức lễ hội Bun That Luang.

>>> Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khi đặt ve may bay di boston


4.Ho Phra Keo

 Ho Phra Keo là một ngôi đền Phật giáo nằm gần trung tâm thành phố Viêng Chăn và xây dựng từ năm 1565. Ngôi đền từng là nơi trưng bày nhiều đồ vật quý hiếm, trong đó có một bức tượng Phật bằng ngọc. Ngày nay,chuyển thành một viện bảo tàng lưu giữ các di tích Phật giáo.


Đến đây du khách sẽ bị choáng ngợp bởi vô vàn tác phẩm điêu khắc khổng lồ, lớn đến mức bạn còn có thể chui vào bên trong và khám phá chúng.
5.Chợ đêm Viêng Chăn

Khu chợ đêm khổng lồ, nổi bật với những quầy hàng mái bạt đỏ. Ghé thăm khu chợ này, du khách có thể tìm thấy nhiều mặt hàng khác nhau như đồ điện tử, quần áo,...Lăn tăn gì nữa mà không đặt ve may bay di vientiane,ve may bay di pakse,.... để khám phá những công trình kiến trúc tuyệt vời cổ đại này ở Lào này nhỉ.6.Patuxai

Patuxai là tượng đài được xây dựng vào những năm 1960 để tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp tại Lào, nằm ở trung tâm Viêng Chăn. Patuxai cao 55 m, có 4 mặt, mỗi mặt có bề ngang rộng 24 m, gồm 7 tầng tháp và 2 tầng phụ. Patuxai được xây dựng theo kiến trúc của Khải Hoàn Môn ở Paris, chi tiết trang trí mang đậm phong cách văn hóa Lào.